Học cách làm món bánh bao nhân trứng cực kì đơn giản

cach-lam-banh-bao-nhan-trung-ngon-nhat

Có nhiều món bánh bao khác nhau và tùy theo sở thích bạn có thể tự thực hiện món bánh bao mình yêu thích. Tuy nhiên nếu không có nhiều thời gian thì hãy thực hiện món bánh bao theo kiểu đơn giản nhất, đó là món bánh bao nhân trứng. Cách làm bánh bao nhân trứng chỉ cần những bước cực kì đơn giản mà không tốn nhiều thời gian, bạn có thể thực hiện ngay tại nhà theo công thức đơn giản sau, chắc chắn mọi thành viên trong gia đình bạn sẽ “ngất ngây” với món bánh bao đơn giản mà cực kì thơm ngon này.

Nguyên Liệu

2 quả trứng

50g bơ

90g sữa tươi,

50g bột mì

3g muối

160g đường,

500g bột bánh bao

Cách thực hiện

Cách 1. Đập trứng cho vào một cái bát, đánh tan với đường, muối rồi đổ sữa vào trộn đều.

Bước 2. Trộn đều hỗn hợp cùng bột mì rồi cuối cùng cho bơ đã đun chảy vào trộn tiếp.

Bước 3. Cho hỗn hợp trứng vào nổi hấp. Cứ khoảng 5 phút hãy mở nồi ra và dùng đũa đảo trứng cho tơi lên. Làm đi làm lại khoảng 4 lần là trứng sẽ bông tơi ra.

Bước 4. Chia trứng thành các phần bằng nhau rồi vo thành từng viên tròn.

Bước 5. Cán mỏng phần bột để làm vỏ bánh rồi cho nhân vào giữa và vo tròn lại. Để yên khoảng 30 phút cho bánh nở lên.

Bước 6. Đưa bánh đi hấp trong thời gian khoảng 15 phút và thử xem bánh chín chưa. Khi bánh chín hãy vớt ra và có thể thưởng thức ngay.

Những chiếc bánh bao còn bốc khói nghi ngút tỏa ra mùi vị thơm lừng khiến bạn muốn thưởng thức ngay. Bạn có thể dùng món bánh bao nhân trứng để ăn sáng hay ăn chiều, tối cũng rất đúng bài. Ngoài ra, bánh bao có thể cất trong khoảng 2, 3 ngày nên bạn có thể cho vào ngăn mát tủ lạnh cất ăn dần. Khi cần dùng đến, bạn chỉ việc mở nắp tủ lạnh lấy ra và hấp nóng lại cho mềm và thưởng thức. Hương vị món bánh bao nhân trứng vẫn thơm ngon như lúc đầu.

 

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*