Người đàn ông thiếu chung thủy

Ngày mới cưới nhau, tôi thường nói với em rằng “khi nào thành đạt, kiếm được nhiều tiền, chắc chắn anh sẽ làm cho em trở thành một bà hoàng”. Và giờ khi giàu có, tôi đã biến vợ tôi thành một bà hoàng cô đơn.

Ngày đưa người yêu về ra mắt, ai cũng dặt dè e ngại: vợ tôi khi đó xinh đẹp, lại tiểu thư con nhà giàu, chưa chắc chịu nổi cuộc sống khó khăn của tôi khi đó, rồi sẽ chẳng bền lâu. Bất chấp sự khuyên răn của hai bên gia đình, em mạnh mẽ quyết ở bên tôi.

Sau đám cưới, tôi lao vào làm việc bằng 200% khả năng, sức lực của mình. Từ một nhân viên kinh doanh bình thường, tôi trở thành trưởng phòng kinh doanh, lên giám đốc rồi tự tách ra làm riêng, và may mắn thành công. Thu nhập tăng lên nhiều chục lần. Không ai có thể chê tôi nghèo nữa. Tôi luôn biết rằng, có được ngày hôm nay, là có sự hỗ trợ, đồng sức đồng lòng của vợ. Vậy mà phần lớn thời gian tôi đều để vợ thỏa mãn với trứng rung.

Nàng từ phòng tắm bước ra, chiếc khăn quấn hững hờ trễ nải. Tôi nhổm người dậy định kéo nàng ngồi xuống, bất ngờ nàng lùi lại rồi xoay người rồi nũng nịu hỏi: “Anh nói đi, vợ anh có đẹp bằng em không?”. Lửa đang cháy hừng hực trong lòng tôi bỗng như bị một cơn gió ùa qua thổi tắt lịm. Tôi ngắm nhìn nàng: gương mặt thanh tú sắc nét, dáng người đầy đặn nhưng thon thả với những đường cong gợi cảm. Tôi nói: “Vợ anh, cô ấy tất nhiên không đẹp bằng em…”. Tôi chưa dứt câu, nàng đã sà xuống. Tôi tránh nụ hôn của nàng rồi bật dậy cáo lỗi có việc cần phải đi. Nàng nhìn tôi, ánh nhìn đầy tức giận.

Ngày mới cưới nhau, tôi thường nói với em rằng “khi nào thành đạt, kiếm được nhiều tiền, chắc chắn anh sẽ làm cho em trở thành một bà hoàng”. Và giờ khi giàu có, tôi đã biến vợ tôi thành một bà hoàng cô đơn. Vợ tôi rõ ràng không còn đẹp như xưa. Gương mặt em đã không còn vẻ thanh tân khi mà đôi mắt đã hơi sụp xuống, những nếp chân chim hiện diện rõ trên đuôi mắt, má đã chảy, miệng cười chẳng còn tươi bởi hai rãnh nhăn sâu.

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*