Mách bạn làm món bánh flan gato thơm ngon tuyệt hảo

Mách bạn làm món bánh flan gato thơm ngon tuyệt hảo

Bánh flan gato khiến nhiều bạn bị “ghiền” bởi lớp gato mềm mại khi ăn không bị ngán. Nếu đã ghiền tại sao bạn lại không tự mình chuẩn bị ở nhà để vô tư thưởng thức mọi lúc mọi nơi. Bánh có thể để được trong vòng 3 ngày đấy, vì vậy bạn hãy làm nó và ăn dần nhé. Vừa ngon, vừa tiết kiệm mà lại không tốn nhiều thời gian của bạn đâu.

Nguyên liệu cần có:

Trứng gà: 5 quả

Đường

Sữa tươi: 350ml

Sữa tươi không đường: 200ml

Kem tươi

Vani: 1 ống

Bột mì: 55g

Bột ca cao: 15g

Bột cà phê: 2g

Muối

Khuôn bánh gato

Cách thực hiện

Bước 1. Làm caramen. Cho một ít đường, một ít nước vào nồi, bắc lên bếp nấu với lửa nhỏ. Vừa nấu vừa khuấy cho đến khi hỗn hợp chuyển thành màu nâu đen thì tắt bếp. Đổ caramen vào khuôn bánh.

Bước 2. Làm phần bánh flan. Đập trứng gà ra bát, lọc lấy lòng đỏ trứng rồi đánh tan. Lấy một cái nồi khác rồi cho sữa tươi, kem tươi và đường vào khuấy đều cho đường tan hoàn toàn rồi bắc lên bếp và nấu ở lửa vừa cho đến khi hỗn hợp gần sôi thì tắt bếp (không để hỗn hợp sôi vì sẽ làm hỏng bánh). Để cho nguội một chút rồi đổ trứng đã đánh vào khuấy đều. Tiếp tục cho vani và muối vào khuấy thêm lần nữa.

Bước 3. Làm phần bán socola. Đập trứng gà ra bát, cho thêm ít đường, rồi đánh nhuyễn. Bột cà phê, bột cacao, bột mì rây cho mình rồi cho vào bát trứng đánh đều cho hỗn hợp đồng nhất.

Bước 4. Khuấy phần hỗn hợp làm bánh flan lại cho đều rồi đổ vào khuôn bánh đã có sắn caramen. Đổ hỗn hợp làm bánh socola lên trên.

Bước 5. Đem bánh đi hấp cách thủy trong khoảng 60 phút với nhiệt độ 160 độ C cho bánh chín.

Bước 6. Sau khi bánh chín mang bánh ra để nguội rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 2 tiếng đồng hồ là có thể thưởng thức. hoặc nếu bạn muốn cất để dành ăn từ từ thì có thể giữ bánh trong thời gian khoảng 3 ngày.

Món bánh flan gato đã xong hoàn chỉnh. Nếu muốn thưởng thức lạnh, bạn có thể cho thêm chút đã, sữa tươi để ngon miệng hơn. Thật tuyệt vời khi những ngày nắng nóng này được giải khát bằng món bánh flan gato thơm ngon ngất ngây này, đúng không nào?

http://cachlambanhngonnhat.com/

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*