Hướng dẫn làm bánh flan vị trà xanh ngon đúng điệu

Nếu bạn đã chán món bán flan truyền thống thì hãy cùng thử nghiệm món bánh flan vị trà xanh thơm ngon, bổ dưỡng nhé. Chỉ một chút biến hóa thôi nhưng món bánh flan sẽ trở độc đáo, lạ miệng hơn. Cách làm món bánh flan vị trà xanh cực kì đơn giản, bạn hãy thử nghiệm ngay nào.

Nguyên liệu để làm món bánh flan vị trà xanh

Sữa tươi: 1l

Kem béo: 200ml

Trứng gà: 10 quả

Đường cát: 200g

Khuôn đổ bánh: 14 cái

Bột trà xanh: 4 thìa cà phê

Cách làm

Bước 1. Cho sữa tươi, kem béo cùng đường cát đánh tan ra.

Đập 10 quả trứng gà ra tô lớn, tiếp tục đánh tan rồi sử dụng rây rây qua hỗn hợp. Cho trứng gà vào hỗn hợp tiếp tục đánh tan rồi lược qua rây. Cho trứng gà vào hỗn hợp nguyên kem và khuấy đều, để trong khoảng 15 phút cho bột lắng xuống. Tiếp sau đó cho bột trà xanh vào và khuấy đều.

Bước 2. Làm caramen

Lấy 200g đường cát cùng với 100ml nước lọc rồi đun hỗn hợp cho đến khi có màu vàng nâu, hỗn hợp sánh lại. Cho caramen vào khuôn.

Cho hỗn hợp kem sữa, trứng gà vào hộp sau đó cho một lớp caramen lên trên và đem đi hấp chín. Thời gian hấp lý tưởng là khoảng 9 phút, cùng với nhiệt độ từ 60 – 70 độ C. Lưu ý không nên hấp ở nhiệt độ quá cao để bánh khỏi bị vỡ. Bạn có thể dùng một cây tăm nhọn để thử bánh, nếu bánh đã chín que tăm sẽ khô và không bị dính nước.

Sau khi gắp bánh ra hãy để nguội và cất trong tủ lạnh để ăn dần. Khi ăn có thể cho thêm chút cà phê và đá, sữa tươi để món ăn trở nên ngon đúng điệu, thơm mát hơn.

Nguồn: cachlambanhflan.net

 

 

 

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*