Hướng dẫn làm bánh flan thạch cà phê cực kì dễ

Món bánh flan thạch cà phê quen thuộc hoàn toàn không khó làm. Bạn đã từng thưởng thức món này ngoài hàng quán và cảm giác rất thích. Đơn giản thôi, giờ chúng tôi sẽ chỉ bạn công thức làm cực kì đơn giản, bao ngon luôn. Cùng chuẩn bị nguyên liệu và thực hiện ngay luôn nào.

Nguyên liệu chính

4 quả trứng gà

2 muỗng sữa đặc

220ml sữa tươi không đường

4 gói cà phê hòa tan

2 muỗng bột rau câu

Đường

Khuôn bánh nhỏ hơn khuôn flan

Cách thực hiện

Bước 1. Cho sữa tươi, 100g đường vào một cái bát lớn rồi khuấy đều.

Bước 2. Đập trứng gà ra bát, lọc lấy lòng đỏ rồi đánh nhuyễn. Lọc qua rây cho mịn. Đổ trứng gà vào hỗn hợp sữa và khuấy đều.

Bước 3. Đổ hỗn hợp trứng sữa vào khuôn bánh nhỏ rồi đem hấp cách thủy. Khi chín mang ra để nguội rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh một lúc cho cứng rồi đem ra để riêng.

Bước 4. Cho bột rau câu cùng 400ml nước lọc và đường vào một cái nồi rồi khuấy đều. Nấu hỗn hợp cho sôi với lửa nhỏ. Khi nước rau câu sôi lên khoảng 3 phút thì cho tiếp sữa đặc và cà phê vào khuấy đều rồi tắt bếp.

Bước 5. Cho hỗn hợp nước rau câu cà phê ra khuôn bánh flan. Đổ đủ 1/3 khuôn. Chờ rau câu hơi se thì đặt bánh flan vào giữa rồi đổ tiếp nước rau câu cà phê vào cho đầu khuôn. Để bánh nguội, cho vào ngăn mát tủ lạnh cho thạch đông cứng, sau đó có thể đưa ra thưởng thức.

Như vậy, bạn đã hoàn thiện mốn bánh flan thạch cà phê. Thưởng thức món bánh bánh thơm mùi cà phê hòa quyện với sự ngọt ngào từ món bánh flan, thật ngon miệng đúng không nào. Vào những ngày nắng nóng thế này bánh flan rau câu là một gợi ý thú vị cho bạn đấy.

http://cachlambanhngonnhat.com/

 

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*