Hướng dẫn làm bánh flan bằng nồi cơm điện cực nhanh

Hướng dẫn làm bánh flan bằng nồi cơm điện cực nhanh

Món bánh flan thơm ngon, hấp dẫn luôn được các bạn yêu thích đặc biệt vào mùa hè bởi nó giúp giải khát hiệu quả. Nếu bạn không có nồi hấp thì giờ đây bạn vẫn có thể thực hiện nó bằng nồi cơm điện đấy. Hãy cùng bắt tay vào làm nhé.

Nguyên liệu chính

5 quả trứng gà

650ml sữa tươi không đường

150g sữa đặc

150g đường

Một ít muối

25ml nước

Nồi cơm điện

Cách thực hiện

Bướ 1. Cho đường và nước vào một cái nồi rồi bắc lên bếp nấu với lửa nhỏ. Vừa nấu vừa khuấy cho đường tan ra và không bị dính vào đáy nồi. Nấu cho đến khi đường chuyển sang màu nâu cánh gián thì tắt bếp. Đổ hỗn hợp vừa nấu ra từng khuôn cho láng đều mỗi đáy khuôn.

Bước 2. Đập trứng gà ra một cái tô lớn và lọc lấy lòng đỏ rồi đánh nhuyễn. sau đó lấy một cái nồi khác bắc lên bếp, cho sữa tươi, đường vào khuấy đều, nấu cho đến khi sữa gần sôi thi tắt bếp. Đổ hỗn hợp này ra bát trứng rồi tiếp tục khuấy cho hỗn hợp hòa quyện vào nhau. Dùng rây lọc qua hỗn hợp, sau đó đổ chúng ra cốc đã có sẵn caramen.

Bước 3. Lấy nồi cơm điện, đổ vào một lượng nước vừa đủ sau đó xếp bánh flan vào trong nồi. Dũng khăn khô phủ lên miệng nồi và đậy nắp lại. Để nồi ở chế độ cook trong khoảng 20 phút và để sang chế độ ủ. Bạn có thể dùng tăm để kiểm tra xem bánh chín chưa. Khi tăm không dính nước nghĩa là bánh đã chín và bạn có thể gắp ra, để nguội, cho vào tủ lạnh một lát rồi thưởng thức.

Nếu bạn không có lò hấp thì cũng có thể làm món bánh flan thơm ngon theo sở thích của mình bằng nồi cơm điện mà chất lượng không hề bị giảm sút nhé. Rất đơn giản, dễ làm và chỉ với một chút khéo léo bạn đã có ngay món bánh thơm ngon bổ dưỡng.

 

 

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*