Hướng dẫn làm bánh bao hình trái đào cực kì dễ thương

cach-lam-banh-bao-hinh-trai-dao

Có nhiều loại bánh bao nếu như những món bánh bao truyền thống đã quá quen thuộc thì bạn có thể thử món bánh bao hình trái đào cực kì dễ thương. Những chiếc bánh nhỏ xinh thế này chắc hẳn kích thích vị giác bạn hơn. Hãy theo dõi cách thực hiện nó nhé.

Nguyên liệu cần có

– 350 gram bột làm bánh bao

– 1 tsp men nở

– 1 tsp bột nở

– 30 ml nước ấm

– Khoảng 200 ml nước lã

– 60 đến 70 gram đường cát mịn

– Bột màu thực phẩm

– 1 tbsp mỡ lợn

– Giấm để hấp

Dụng cụ cần thiết

– Bát lớn

– Màng bọc thực phẩm (Túi ni lông plastic)

– Cọ phết

– Nồi hấp

– Máy trộn

– Thìa gỗ, đĩa, dao,…

– Rây

Hướng dẫn thực hiện

Bước 1. Lấy một cái bát sạch, cho men nở vào trộn với 30ml nước ấm. Dùng thìa quấy tan hỗn hợp.

Bước 2. Rây bột làm bánh vào một cái máy trộn, sau đó cho bột nở, đường cát, bật máy tốc độ thấp để trộn hỗn hợp thật đều. Thêm hỗn hợp men nở ở trên và mỡ lợn vào rồi tiếp tục trộn đều. Bật máy tốc độ vừa để nhào bột.

Bước 3. Đổ khoảng 200ml nước vào hỗn hợp rồi trộn bột đều. Sau đó dùng tay nhào bột cho thật nhuyễn. Dùng màng bọc thực phẩm để ủ bột trong khoảng 1 giờ đồng hồ cho bột nở ra.

Bước 4. Lấy bột ra và nặn thành hình quả đào tiên sao cho đẹp mắt. Sau khi nặn bánh hoàn chỉnh hãy dùng màng bọc thực phẩm ủ thêm khoảng 1 giờ nữa rồi tiến hành hấp bánh. Thời gian hấp bánh khoảng chỉ 15 – 18 phút là bánh đã chín.

Bước 5. Khi bánh chín để nguội khoảng 10 phút rồi dùng cọ phủ bột màu hồng lên cho giống quả đào tiên, trang trí vẽ hoa lá bằng bột màu thực phẩm tùy thích.

Như vậy, món bánh bao hình trái đào thơm ngon tỏa ngát đã hoàn thành. Món bánh này chắc chắn sẽ khiến cả gia đình bạn yêu thích đặc biệt là trẻ con nhà bạn đấy. Những lúc rảnh hãy cố gắng thực hiện cho mọi người trong gia đình thưởng thức nhé. Chúc các bạn thành công.

 

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*