Hướng dẫn làm bánh bao hình con heo ngộ nghĩnh

cach-lam-banh-bao-heo-con-dep-mat

Không chỉ người lớn mà trẻ con cũng thường rất thích món bánh bao thơm ngon, hấp dẫn. Những chiếc bánh nóng sốt vừa mới ra lò rất thích hợp cho những bữa sáng vội vàng. Vì vậy, bạn không thể bỏ qua bánh bao hình con heo ngộ nghĩnh khiến bé mê ngay từ lần đầu tiên nhìn thấy. Sau đây là cách thực hiện nó nhé.

Nguyên liệu chính

Bột mì: 180g

Bột nở: 2g

Bột màu thực phẩm màu hồng: 1g

Nhân đậu đỏ (có thể tự làm hoặc mua sẵn)

Mè đen

Hướng dẫn cách làm

Bước 1. Cho men nở vào tô, thêm nước ấm rồi khuấy thật đều rồi để một lúc.

Bước 2. Rây bột cho thật mịn, cho vào một cái thố rồi đổ hỗn hợp men nở với nước vào trộn chung cho đến khi hỗn hợp nhuyễn mịn.  Dùng tay nhào bột cho thật đều đến khi bột không dính vào tay nữa là được.

Bước 3. Lấy một 1 khối bột nhỏ trộn với khối bột vừa nhồi trên với màu thực phẩm đã chuẩn bị trước. Dùng màn bọc thực phẩm bọc kín khối bột trên rồi ủ trong thời gian 1 – 2 tiếng đồng hồ cho đến khi bột nở gấp đôi.

Bước 4. Lấy bột đã ủ ra chia thành 3 phần bằng nhau để tạo hình cho miệng và tai heo. Phần bột còn lại chia thành 5 phần bằng nhau để nặn thành 5 chiếc bánh bao. Vo tròn từng phần bột rồi cán dẹt, cho nhân đậu đỏ vào giữa rồi nặn bánh thành hình tròn.

cach-lam-banh-bao-hinh-heo-con-2

Bước 5. Phần khối bột màu hồng nặn thành chiếc tai và miệng heo rồi dùng nước dán miệng và tai heo vào phần bột bánh. Dùng 2 hạt mè hoặc hạt đậu đỏ để tạo mắt heo. Canh cho các bộ phận trên mặt heo tương xứng nhau là được.

Bước 6. Cho bánh vào xửng rồi mang đi hấp. Lưu ý: cho vài thìa nước giấm vào nước hấp bánh để bánh trắng hơn. Thời gina hấp bánh từ 15 – 20 phút là bánh chín.

Những chiếc bánh bao hình con heo xinh xắn, dễ thương đã hoàn thành. Bạn có thể mang ra và thưởng thức nóng. Đặc biệt món bánh bao này rất hợp với bé nhà bạn, nó sẽ khiến các bé cảm thấy phấn khích và có động lực để “chén” hết những chiếc bán đáng yêu này. Chúc các bạn thành công.

 

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*