Hướng dẫn cách làm sữa chua phô mai

cach-lam-sua-chua-pho-mai-2

Cách làm sữa chua phô mai

Sữa chua phô mai là sự kết hợp ngọt ngào giữa sữa chua và phô mai tạo nên vị thơm ngon riêng biệt. Đây là món sữa chua được nhiều chị em ưa thích nhưng ngoài hàng quán có vẻ không phổ biến lắm. Vậy hãy cùng nhau thực hiện tại nhà và thưởng thức nó một cách thoải mái nhé.

Nguyên liệu chính

– 3 miếng phô mai– 570g sữa đặc

– 3 hộp sữa chua ở nhiệt độ phòng

– 600ml nước lọc

– 660ml sữa tươi không đường

Dụng cụ cần có

– Nồi cơm điện

– Bát trộn

– Cốc hoặc hũ thủy tinh hoặc nhựa

Cách thực hiện

Bước 1. Dùng thìa nghiền nhuyễn miếng phô mai. Đun phô mai thông thường hoặc cách thủy. Cách đun phô mai bạn có thể làm như sau: lấy một chiếc nồi hoặc bát nhỏ và một chiếc nồi lớn hơn rồi đổ nước vào nồi lớn cho ngập khoảng ½ nồi nhỏ. Cho 190g sữa đặc cùng 220ml sữa tươi, 200ml nước lọc và phô mai vào chiếc nồi nhỏ, mở lửa vừa rồi khuấy thật đều đến khi sữa và phô mai hòa taon.

Bước 2. Cho sữa chua ra bát rồi khuấy nhẹ để sữa loãng ra. Đổ từ từ hỗn hợp sữa chua đã đun trên vào sữa chua, vừa đổ vừa khuấy nhẹ tay để hỗn hợp hòa vào nhau.

Bước 3. Lọc hỗn hợp qua rây cho thật mịn sau đó đổ sữa chua vào cốc hoặc hộp đã chuẩn bị sẵn (tốt nhất là sử dụng cốc thủy tinh có nắp).

Bước 4. Đổ nước nóng vào nồi cơm điên, xếp những hũ sữa chua vào nồi sao cho nước ngập khoảng 2/3 hũ sữa chua hoặc nếu mùa đông có thể bật nồi cơm ở chế độ warm. Ủ sữa chua trong thời gian khoảng 4 – 6 tiếng đồng hồ. Lưu ý trong thời gian ủ không xê dịch nồi sữa chua quá nhiều để tránh sữa chua bị long chân.

Như vậy là bạn đã hoàn thành món sữa chua phô mai thơm mát, béo ngọt. Với món sữa chua này cực kì giàu chất dinh dưỡng sẽ giúp bạn có một làn da trắng sáng, tươi mịn hơn. Hãy thực hiện ngay và thưởng thức nhé. Chúc các bạn thành công!

 

 

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*