Hướng dẫn cách làm món bánh bao tinh than tre độc lạ, ngon miệng

cach-lam-banh-bao-tinh-than-tre

Món bánh bao tinh than tre là sự biến tấu của bánh bao truyền thống. Mặc dù không có màu trắng như bánh bao thông thường nhưng món bánh nãy vẫn giữ được hương vị đặc trưng. Nào bạn sẵn sàng rồi chứ, chúng ta hãy cùng vào bếp thực hiện nó.

Nguyên liệu chuẩn bị

Phần nhân phô mai sữa:

– 120gr creamcheese

– 2 lòng đỏ trứng gà

– 100ml sữa tươi không đường

– 30gr bơ nhạt

– 15gr sữa bột

– 30gr đường

– 20gr bột bắp

Phần vỏ bánh

– 400gr bột mì

– 4gr men nở

– 100gr tinh than tre

– 200ml nước ấm

Dụng cụ

– Tô

– Xửng hấp

– Máy đánh trứng

Cách thực hiện

Bước 1. Làm phô mai sữa. Lấy lòng đỏ trứng gà cho thêm chút đường và đánh nhuyễn. Thêm bột bắp, sữa bột vào cùng rồi thêm sữa tươi và khuấy thật đều. Cho hỗn hợp vào nồi rồi đặt lên bếp đun sôi với lửa vừa, đun và khuấy đều hỗn hợp cho đặc lại rồi cho creamcheese vào khuấy đề. Sau đó bắc nồi ra khỏi bếp, thêm bơ nhạt vào khuấy đều cùng cho đến khi bơ quyện vào hỗn hợp sữa là được.

Bước 2. Cho nồi hỗn hợp vào tủ lạnh cho đến khi đông lại thì lấy ra vo thành từng viên tròn nhỏ đều nhau.

Bước 3. Làm vỏ bánh. Cho men nở vào nước ấm và để yên trong thời gian khoảng 10 phút. Trong lúc chờ men nở thì lấy 1 cái tô sạch cho bột mì và tinh bột than tre vào trộn đều rồi tạo 1 cái lỗ ở giữa hỗn hợp bột. Đổ nước men nở vào từ từ rồi dùng tay nhào bột cho thật nhuyễn mịn. Dùng màng bọc thực phẩm ủ bột trong thời gian khoảng 1 tiếng để bột nở ra.

Bước 4. Lấy bột ra và chia bột thành những phần bằng nhau, cán dẹt và cho nhân bánh vào giữa rồi túm bột lại sao cho nhân được bọc kín bên trong. Làm thức tự cho tới khi xong khi cho bánh vào xửng và hấp khoảng 15 – 20 phút cho bánh chín đều.

Bước 5. – Khi bột đã được ủ đủ thời gian thì bạn chia bột thành những phần bằng nhau (mỗi phần nặng gấp đôi phần nhân bánh). Vo tròn rồi ấn dẹt miếng bột, sau đó đặt phần nhân đã làm ở bước 3 vào giữa, túm bột lại sao cho nhân được bọc kín bên trong. Sau khi đã gói xong hết phần nhân vào trong vỏ bánh thì bạn ủ bánh thêm 15 phút nữa.

Món bánh bánh bao tinh than tre có màu đen lạ mắt nhưng vô cùng ngon miệng, hấp dẫn. Bạn hãy thử tự tay làm và thưởng thức nhé.

 

 

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*