Chia sẻ cách làm sữa chua Hy Lạp ngon đúng điệu

cách làm sữa chua Hy Lạp ngon đúng

Chia sẻ cách làm sữa chua Hy Lạp ngon đúng điệu

Món sữa chua Hy Lạp đã được giới trẻ Việt Nam bởi hương vị thơm ngon đặc trưng. Giờ đây không cần phải đến Hy Lạp mới có cơ hội thưởng thức nó mà bạn có thể tự thực hiện ngay tại nhà mình. Các bước làm sữa chua cũng hết sức đơn giản, bạn hãy theo dõi nhé.

Nguyên liệu chính

Sữa tươi

Sữa chua loại ngon (tỷ lệ sữa tươi so với sữa chua là 8:1)

Mật ong

Dụng cụ: 1 miếng vải cotton sạch, rây…

Cách thực hiện

Bước 1. Cho sữa vào nồi đun nóng ở nhiệt độ 70 – 80 độ C rồi khuấy thật đều tay. Đổ sữa ra ly hoặc tô rồi cho vào thau chứa đá để làm nguội bớt sữa.

Bước 2. Khi sữa đã hạ bớt nhiệt độ cho ra ngoài rồi đổ sữa chua vào và trộn đều. Dùng màng bọc nilon bọc kín miệng tô rồi đem ủ trong lò ở nhiệt độ 90 – 100 độ C trong thời gian khoảng 2 tiếng đồng hồ. Sau khi ủ xong lấy tô mang ra ngoài và để khoảng 5 tiếng đồng hồ.

Bước 3. Lấy tô hỗn hợp đã ủ ra và quấy lại lần nữa rồi lấy 1 cái rây và để trên 1 cốc ly chừa một khoảng trống dưới ly để nước rơi xuống rồi phủ 1 miếng cotton lên rây rồi đổ hỗn hợp sữa chua vào. Dùng màng bọc nilon bọc lại cho thật kín và để hỗn hợp qua đêm.

Bước 4. Múc sữa chua ra ly rồi cho thêm 2 muỗng mật ong vào rồi thưởng thức. Nếu muốn lạnh bạn có thể cho thêm đá bào hoặc cho thêm trái cây cũng rất ngon.

Chúc các bạn thực hiện thành công nhé.

 

 

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*