Chia sẻ cách làm sữa chua đậu xanh

Cách làm sữa chua đậu xanh

Đậu xanh có đặc tính rất mát, thanh lọc cơ thể và chữa được nhiều bệnh. Với đậu xanh có thể chế biến được thành nhiều món ăn, thức uống khác nhau cực kì ngon miệng. Vậy hãy sử dụng nguyên liệu thông dụng này để làm sữa chua nhé. Chắc chắn bạn sẽ “mê mệt” với món sữa chua đậu xanh đầy biến tấu thú vị này.

Nguyên liệu chính

Sữa tươi: 1 lít (có đường hoặc không đường)

Sữa đặc: ½ hộp (nếu bạn thích ăn béo có thể cho thêm)

Sữa chua: 2 hộp

Đậu xanh: 300g (nếu bạn thích ăn nhiều có thể cho thêm)

Dụng cụ

Hủ đựng sữa chua

nồi inox hay nồi cơm điện, nồi

Các bước thực hiện

Bước 1. Cho đậu xanh vào nồi ngâm trong khoảng 1 – 2 tiếng đồng hồ rồi rửa sạch và cho vào nồi áp suất nấu khoảng 25 – 30 phút cho đậu chín đều. Đem đậu xay nhuyễn.

Bươc 2. Cho sữa tươi và sữa đặc vào nồi đun lên cho ấm khoảng 80 độ C thì dừng lại (không để sữa sôi mà khi nhìn sữa có dấu hiệu nổi bọt li ti thì tắt bếp).

Bước 3. Cho đậu xanh và sữa chua vào nồi sữa rồi khuấy dều lên.

Bước 4. Cho sữa chua vào các hũ rồi đem ủ trong nồi cơm điện hay nồi inox. Bạn chỉ cầu cho ít nước ấm khoảng 80 độ C vào và cho sữa chua vào sao cho nước ngập 2/3 hũ sữa chua rồi ủ qua đêm hoăc khoảng 7 – 8 tiếng đồng hồ.

Bước 5. Lấy sữa chua ra để vào tủ lạnh khi sữa chua đông và hơi lạnh là có thể mang ra sử dụng. hoặc nếu muốn sữa chua đông cứng thì bạn có thể cho vào ngăn mát tủ đông.

Như vậy bạn đã hoàn thành món sữa chua đậu xanh giàu chất dinh dưỡng, thơm ngon. Hãy dành những khoảng thời gian rảnh để trổ tài bếp núc cho cả gia đình thưởng thức nhé.

 

 

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*