Cây chùm ngây và bí quyết trị bệnh hiệu quả khiến ai cũng bất ngờ khen ngợi

Ngày nay, cây chùm ngây được phổ quát rất rộng trên toàn thế giới, chúng biết đến như một loại thảo dược hay thực phẩm vạn năng với lượng dinh dưỡng dồi dào. Loại cây này đang được những sự tín nhiệm của các nhà nước với nhiều tác dụng sạch  của chúng, đều đem lại những thành công lớn trong việc điều trị các loại bệnh như: ngăn ngừa ung thư, cơ bắp, bệnh thái hóa, loãng xương,… hay giúp các nước Châu Phi giảm tỉ lệ gia tăng người suy dinh dưỡng. 

1. Cây chùm ngây là cây gì? – Cây chùm ngây là một loại rau ăn lá, hình dáng giống như bồ ngót, chúng còn là vật liệu chữa bệnh khá phổ quát có cội nguồn từ Nam Á. Chúng khá trổi không chỉ bởi đặc tính dinh dưỡng đa dạng mà còn đa dạng cả về tên gọi. Trong tiếng anh, cây chùm ngây còn được gọi với nhiều cái tên khác nhau, nào: cây cải ngựa (Horseradish tree), cây dùi trống (Drumstick tree), cây dầu bel(Bel-oil tree), cây thần dịu, cây ba đậu dại. – Loại cây này có rất nhiều lợi. về mặt tầng lớp và y khoa, do đó một số thông báo trên báo đài quá đề cao cây này. Chúng là cây thuốc ta đã được rất nhiều người dùng từ nhiều đời, đặc biệt khu vực Ninh Thuận và Bình Thuận.

– Về đặc điểm nhận dạng của loại cây này với cây bồ ngót bạn cần để ý một tẹo đến hình tượng của cây này, chùm ngây có thân tròn, lá gần giống lá điệp, là loại lá kén lông chim, đối xứng 3 lần, có khoảng 6 – 9 lá con tròn hình trứng. Hoa nhìn trông giống hoa Đậu, quả chùm ngây dạng nang treo, gần giống quả đậu đũa, to bằng ngón tay cái, dài hơn 1 gang tay, khi non ăn rất ngon. Hạt Chùm Ngây cũng giống như hạt đậu, hình tròn, có màu đen, có thể sử dụng làm hạt giống Chùm Ngây để trồng. – Chùm Ngây có thể dùng lá non, cành, hoa, quả có thể chế biến làm rau ăn hàng ngày rất tốt. Thành phần dinh dưỡng trong lá cao hơn các thành phần còn lại cũng như các thực phẩm.

2. Cây chùm có tác dụng chữa bệnh gì?

– Giúp dự phòng ung thư, thoái hóa điểm vàng và xơ nang: Các nhà nghiên cứu đã tìm ra trong lá cây chùm ngây có đến 46 chất chống oxy hóa, đặc biệt là vitamin C và vitamin A, 2 loại vitamin này có hàm lượng cao trong cây, nó còn cao hơn một số loại trái cây khác. Với những chất chống oxy hóa quan rọng này, sẽ giúp con người ngăn chặn, trung hòa các tác động tàn phá của gốc tự do. Giúp bảo vệ khỏi bệnh ung thư, và một số bệnh thoái hóa. – Tốt cho cơ bắp, sụn, xương, da và máu: Lá của cây chùm ngây rất giàu các axit amin. Nó có chứa 18 axit amin, trong đó có 8 axit amin thiết yếu (ISoleucine, leucine, lysine, methionine, phenylalaine, threonine, tryptohyan, valine) nên loài cây này chứa protein “hoàn hảo’ và là một loại cây rất hiếm trong thế giới thực vật. – phòng ngừa loãng xương: Trong cây chùm ngây có chứa hàm lượng canxi, magie, cao, bởi thế mà cây được lựa chọn là thực vật quý có tác dụng tương trợ giúp xương chương chắc khỏe. Đối với xương, canxi là một thành phần chẳng thể thiếu, một khi thiếu canxi, xương sẽ có nhiều dấu hiệu lão hóa và còn gây ra nhiều bệnh hiểm nguy, còn magie có tác dụng hỗ trợ cơ thể tiếp nhận canxi dễ dàng hơn. thành ra, để giúp xương chắc khỏe mọi người có thể bổ sung cây chùm ngây bằng ăn rau, hoặc dùng rễ, thân để pha trà uống thẳng tính. Cây chùm ngây đặc biệt tốt cho những ai muốn phòng ngừa loãng xương, những bệnh về xương khớp.

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*