Cách làm sữa chua từ sữa mẹ cho bé yêu nhanh lớn

cach-lam-sua-chua-tu-sua-me

Cách làm sữa chua từ sữa mẹ cho bé yêu nhanh lớn

Sữa chua đã quá quen thuộc với chúng ta và đây là món ăn dễ dàng thực hiện. không chỉ người lớn mà bé yêu cũng thường mê mẩn món này đấy. Đặc biệt sữa chua làm từ sữa mẹ sẽ là món ăn giàu chất dinh dưỡng cự kì tốt cho em bé. Học cách thực hiện ngay thôi nào.

Nguyên liệu cần chuẩn bị

– 200ml sữa mẹ

– 2 thìa cà phê đường

– 1 hộp sữa chua không đường

Cách thực hiện

Bước 1. Sữa mẹ đem thanh trung bằng cách đun nóng trong nồi cho đến khi sủi bọt lăn tăn khoảng 80 độ C. Việc thanh trùng này giúp làm bất hoạt emzim Lipase – một loại enzim làm sữa có mùi xà phòng khi trữ đông. Sau khi đun xong cho vào nước đá để nguội khoảng 45 độ C.

Bước 3. Lấy sữa chua được dùng làm men bỏ ra khỏi tủ lạnh. Cho 4 thìa cà phê men sữa chua và 2 thìa đường vào rồi nhẹ nhàng khuấy đều. Cho sữa vừa pha vào cốc thủy tinh đã tiệt trùng.

Bước 4. Đem cốc sữa chua ủ trong nước ấm khoảng 40 – 45 độ C trong thời gian 4 – 8 tiếng đồng hồ. Không hủ lâu vì sẽ làm ảnh hưởng đến chất lượng sữa chua. Lưu ý: hạn chế mở nắp trong thời gian ủ vì sẽ àm nước ngâm giảm nhiệt độ, sữa khó lên men.

Bước 5. Sau khi ủ sữa chua đạt yêu cầu thì lấy ra và cho vào ngăn mát tủ lạnh. Trước khi cho bé ăn nhớ mang sữa chua ra ngoài 1 lát cho đỡ lạnh để tránh bé bị viêm họng.

Mang thai 3 tháng đầu nên uống sữa gì

Như vậy là bé yêu đã có món sữa chua bổ dưỡng từ sữa mẹ nhé. Nếu bé lười bú thì món sữa chua này chắc hẳn sẽ phần nào giúp cân bằng vị giác của bé. Hãy thực hiện cho bé yêu nhà bạn thưởng thức món sữa chua đầu đời của bé này nhé.

 

 

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*