Cách làm sữa chua thạch dừa ăn mãi không chán

Cách làm sữa chua thạch dừa ăn mãi không chán

Từ nguyên liệu thạch dừa có thể chế biến thành nhiều món ăn khác nhau. Nếu bạn thích sữa chua thì đây cũng sẽ là một sự kết hợp tuyệt vời. Sữa chua thạch dừa thơm ngon, ăn mãi không ngán và càng ăn càng ghiền. bạn có thể thực hiện thử theo những bước sau nhé.

Nguyên liệu cần chuẩn bị

Phần sữa chua

– 01 lít sữa tươi Vinamilk có đường

– 1 hộp sữa chua Vinamilk

– 1/2 hộp sữa ông thọ

Phần thạch

– Bột thạch rau câu

– Đường

– 1l nước dừa

– Phẩm màu thực phẩm

Cách thực hiện

Làm phần sữa chua

– Bước 1. Cho ½ hộp sữa ông thọ vào tô, thêm chừng 450ml nước sôi nóng rồi khuấy thật đều cho sữa hòa tan.

– Bước 2.  Đổ 1 lít sữa tươi vào hỗn hợp trên rồi tiếp tục khuấy đều. Tiếp tục đổ sữa tươi vào rồi khuấy đều thêm lần nữa. Sau khi hỗn hợp đã hòa tan hoàn chỉnh thì đổ vào từng cốc hoặc hộp đã chuẩn bị sẵn. Cho những hộp sữa chua này vào thùng xốp và ủ trong thời gian 5 – 6 tiếng đồng đồ để có độ chua vừa phải.

Phần thạch dừa

Bước 1. Đun sôi nước dừa. Trộn bột rau câu cùng đường theo tỉ lệ ghi trên bao bì rồi khi nước dừa sôi thì cho vào và vừa nấu vừa khuấy đều tay cho bột tan hết.

– Trộn đường với bột rau câu theo tỉ lệ ghi trên bao bì của nhà sản xuất tương ứng với lượng nước dừa mà bạn nấu. Hớt bọt để thạch dừa hoa quả trông đẹp mắt hơn. Khi nước sôi thì tắt bếp rồi hòa phẩm màu tùy thích cho thạch đẹp mắt hơn.

Bước 2. Cho thạch vào tủ lạnh đến khi đông lại thì thái hạt lựu. Trộn thạch với sữa chua và cho thêm chút đá bào hoặc hoa quả và hạt é để món sữa chua thạch dừa thêm đẹp mắt, bổ dưỡng.

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món sữa chua thạch dừa này!

 

 

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*