Cách làm sữa chua bằng máy cực nhanh

cach-lam-sua-chua-bang-may

Cách làm sữa chua bằng máy cực nhanh

Làm sữa chua không quá khó nhưng nếu bạn có máy thì sẽ tiện lợi hơn rất nhiều. Chỉ cần với những nguyên liệu sữa chua hằng ngày cùng 1 chiếc máy làm sữa chua bạn sẽ có ngay món ăn vặt thơm ngon, bổ dưỡng. Hãy cùng thực hiện ngay nhé!

Nguyên liệu cần chuẩn bị

– 1 hộp Sữa chua làm men cái

– 6 thìa Sữa bột (pha với nước chanh để sữa chua ngon hơn)

– 1,5 lít Sữa tươi không đường hoặc có đường

Dụng cụ cần có

– Máy làm sữa chua

– Cốc nhỏ hoặc hũ thủy tinh đựng sữa chua

Các bước thực hiện

Bước 1. Cho sữa tươi vào nồi rồi đun với lửa nhỏ (lưu ý không đun sôi). Cho 6 thìa sữa bột vào rồi khuấy thật đều, tiếp tục cho sữa chua vào và trộn đều lần nữa.

Bước 2. Múc hỗn hợp ra các cốc nhỏ rồi đặt vào máy làm sữa chua. Hẹn thời gian khoảng 5 – 6 tiếng vào mùa hè và khoảng 6 – 8 tiếng nếu là mùa đông.

Bước 3. Sau thời gian trên máy sẽ tự động kêu bíp thì bạn lấy sữa chua ra và cho vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 2 tiếng đồng hồ trước khi ăn

Làm sữa chua bằng máy bạn đỡ được khâu chuẩn bị nước ủ nên cũng thuận tiện hơn đúng không nào. Thực ra chuẩn bị nồi nước ủ không quá khó nhưng phải đảm bảo được nhiệt độ vừa phải là khoảng 80 độ C còn nếu nước nóng hơn sẽ dễ khiến sữa chua bị kết tủa và gây hỏng. Giờ đây với máy làm sữa chua đảm bảo sữa sẽ chín ngon hoàn thiện nhất.

Chúc các bạn thành công nhé!

 

 

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*