Cách làm bánh Flan bằng lò vi sóng

Món bánh Flan ngon miệng, thanh mát là món ăn vặt ngon không thể bỏ qua trong mùa hè. Nếu như bạn là tín đồ của món bánh này thì đừng ngần ngại thực hiện tại nhà để có được món bánh ngon đúng điệu của riêng mình. Cách làm món bánh flan bằng lò vi sóng cực kì đơn giản, bạn hãy thử nghiệm nhé.

Nguyên liệu thực hiện

Trứng gà: 2 quả

Sữa đặc: 100ml

Sữa tươi không đường: 300ml

Nước

Đường

Cách thực hiện

Bước 1. Làm Caramel

  • Lấy một ½ muỗng cà phê đường, 1 muỗng canh nước cho vào mỗi cốc và để vào lò vi sóng. Vặn lò ở cong suất cao trong khoảng 5 phút, sau đó lấy ra. Đường lúc này đã trở thành caramen có màu vàng nâu rất đẹp mắt.

Bước 2: Pha sữa

  • Trộn sữa đặc vào sữa tươi và khuấy đều hào quyện vào nhau, sau đó cho vào lò vi sóng và để ở công suất cao trong khoảng 5 phút.
  • Đập trứng cho vào một chiếc bát lớn. Sau đó lấy sữa ra và trộn đều, đánh tan với trứng (lưu ý đánh không cho bọt nổi lên). Lọc trứng qua rây, trộn đều.

Bước 3: Hấp bánh bánh flan

Cho hỗn hợp đã làm vào từng cốc (cho một lớp mỏng vừa đủ, không cho nhiều quá làm bánh không ngon). Cho những cốc này vào lò vi sóng và làm nóng với công suất trung bình (khoảng 60 – 70 độ C) trong thời gian khoảng 8 – 9 phút.

Lấy bánh ra và thưởng thức liền hoặc cho vào tủ lạnh cất ăn dần. Món bánh đúng công thức này chắc chắn sẽ thơm ngon, thanh mát, thật tuyệt vời trong những ngày nắng nóng này, đúng không nào?

 

 

 

 

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*