Cách làm bánh bao nhân thịt ngon như bánh bao Cả Cần

cach lam banh bao ca can ngon nhat

Cách làm bánh bao nhân thịt ngon và thơm như bánh bao Cả Cần

Bánh bao là một món điểm tâm nổi tiếng của Trung Hoa,là món ăn khuya được rất nhiều người Việt yêu thích. Không chỉ ngon mà còn bổ dưỡng, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách làm bánh bao nhân thịt ngon và thơm nhất cùng một số tùy chọn cơ bản cho khẩu vị mỗi người.

Cách làm bánh bao nhân thịt ngon
Để chuẩn bị làm bánh bao nhân thịt cần 2 phần chính: phần vỏ bánh và phần nhân, chúng tôi chia tỷ lệ như sau (bạn có thể điều chỉnh một tí cho hợp khẩu vị):
400g bột bánh bao (nên dùng loại bột có sẵn men nở đi kèm, mua tại tạp hóa hoặc siêu thị)
100g – 120g đường
250ml sữa bò tươi không đường và tý xíu muối
250 – 400g thịt nạc vai, tùy theo khẩu phần của người ăn để chọn khối lượng
Trứng gà hoặc trứng cút, lạp xưởng là những nguyên liệu không thể thiếu được, một ít nấm mèo, hành tây vừa đủ

Tiến hành làm bánh bao nhân thịt ngon
Công đoạn nhào bột
trước nhất bạn cần pha nước ấm khoảng 50 độ để pha men nở. Bạn cần chờ khoảng 10 phút để men nở ra, sau đó cho bột bánh bao, đường, sữa tươi, một tí muối, một chút dầu ăn và nhào bột trong khoảng 15 – 20 phút để hỗn hợp thật đều (Lưu ý, để lại khoảng nửa bát con bột bánh để làm vỏ). hiện giờ bạn cần phủ một khăn ẩm lên bột khoảng 1 – 2 tiếng để bột nở ra, sao cho gấp đôi khối lượng bột ban đầu. Nếu bạn không có bột nở thì thời kì này khoảng 2 – 3 giờ, khoảng 1 giờ nếu bạn dùng bột nở. Lúc này bạn sẽ thấy mùi bánh bao khi mở khăn ra.

Giai đoạn làm nhân bánh bao ngon

Giai đoạn làm nhân có thể Thực hiện trong khi bạn chờ bột nở để tiết kiệm thời gian.
Ướp các loại gia vị và vật liệu phía trên chung lại với nhau: thịt (đã xay), Mộc nhĩ (ngâm và thái sợi dài), hành tây (băm hoặc thái hạt lựu) cùng với một tí muối, hạt tiêu, có thể cho 1 chút hạt nêm. Nếu dùng trứng cút thì có thể cắt đôi hoặc để nguyên, đối với trứng gà nên bổ kiểu miếng cau.

Tiến trình nặn bánh
Bạn lấy bột đã ủ ra, nhào qua khoảng 1 phút cho dẻo và chia thành 10 – 12 cái với 400g bột. Cán mỏng phần bột ra, mép ngoài nên mỏng hơn 1 chút sẽ dễ gấp miệng bánh hơn. Sau đó cho nhân vào giữa và bắt đầu gấp mép dần nên. Tay bạn cần chấm bột khô (đã để lại lúc trước) để tránh dính tay, dễ gấp miệng hơn.

Hoàn tất công việc với khâu hấp bánh bao
Hấp bánh rất đơn giản, dùng nồi hấp và đun nước thật sôi, cho khoảng 2 – 3 thìa dấm gạo sẽ giúp bánh trắng hơn. thời kì hấp từ 25 – 30 phút là bánh chín hẳn, khoảng 15 phút đầu, bạn nên mở nắp để lau phần nước trên nắp và đậy lại để tiếp tục hấp.

Bạn đã hoàn tất cách làm bánh bao nhân thịt cực kỳ ngon cho gia đình, đặc biệt là vào mùa đông lạnh giá, đây sẽ là món ăn tuyệt với cho mọi thành viên.
cachlam9.com/cach-lam-banh-bao-nhan-thit-ngon-va-thom-nhat.html

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*