Cách chọn mua nấm linh chi có tác dụng tốt

tac dung cua nam linh chi

Đông y thường khuyên chế biến bằng cách nghiền nguyên cây nấm linh chi thành bột mịn, hãm với nước sôi và uống luôn cả bã. Để giản tiện hơn, người tiêu dùng có thể sử dụng nấm linh chi dưới dạng chiết xuất.

Để tăng dược tính, giảm vị đắng

Nấm linh chi có vị đắng, hơi khó uống nên thường được kết hợp với các thảo dược khác để “điều vị” và bổ trợ nhau tăng cường thêm dược tính. Tùy vào mục đích dùng để chữa bệnh hay săn sóc sức khỏe mà có thể phối hợp nấm linh chi với một số thảo dược khác như: mật ong, cam thảo, nhân sâm, atisô, tam thất, ngân hoa, kinh giới…

Trong đó, nấm linh chi phối hợp mật ong giúp tạo nên hương vị thơm ngon, dễ uống lại giúp bồi dưỡng sức khỏe toàn diện. Vitamin C trong mật ong còn giúp thân thu nạp tốt hàng trăm dưỡng chất trong nấm linh chi, ăn nhập để dùng mỗi ngày mà không sợ có bất kỳ tác dụng phụ nào cho cơ thể.

Loại nấm linh chi nào tốt nhất?

Theo thạc sỹ, danh y Vũ Quốc Trung (Hội Đông y Việt Nam), nấm linh chi gồm có nhiều loại. Tuy nhiên chỉ có 6 loại nấm linh chi được nghiên cứu sâu về khả năng trị liệu đó là: nấm linh chi đỏ, đen, xanh da trời, trắng, vàng và tím.

Trong đó, loại có tác dụng trị liệu tốt nhất của nấm linh chi và được dùng phổ thông nhất chính là nấm linh chi đỏ vì nó chứa nhiều dưỡng chất nhất, thúc đẩy sự làm việc của hệ thống miễn nhiễm, làm tăng sự hoạt động của cơ thể.

Người dùng nấm linh chi đỏ liền tù tù lúc nào cũng khoẻ mạnh, tràn ngập năng lượng, tỉnh táo và sảng khoái mỗi ngày, mỗi giờ. Tác dụng này đặc biệt có lợi cho giới trẻ, nhất là giới văn phòng – những người luôn đối mặt với những áp lực, bít tất tay trong công việc.

Vì vậy, trong quá trình mua nấm linh chi hay những sản phẩm được làm từ linh chi, tốt nhất, bạn nên chọn những sản phẩm được chiết xuất từ nấm linh chi đỏ.

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*