Biến tấu với món bánh bao trứng muối Thái Lan ngon tuyệt

banh-bao-trung-muoi-thai-lan

Bánh bao trứng muối Thái Lan có vẻ còn xa lạ với nhiều người bởi nó không thực sự phổ biến ngoài các hàng quán. Vì vậy, nếu bạn thực sự thích trải nghiệm món ăn mới lạ thì có thể tự thực hiện ở nhà theo các cực kì đơn giản sâu đây.

Nguyên liệu  chính

Phần nhân bánh

– Trứng gà (vịt) muối: 4 lòng đỏ trứng

– Bơ: 40 gr

– Sữa tươi (hoặc nước lọc): 20 ml

– Bột sữa: 10 gr

– Bột bắp: 8 gr

– Sữa đặc: 15 ml

– Đường cát: 32 gr

– Gelatin: 2 gr

Phần vỏ bánh

– Bột mỳ: 300 gr

– Nước lọc: 165 ml

– Đường cát: 35 gr

– Men nở: 4 gr

– Đường cát: 35 gr

– Bột nở: 5 gr

Cách thực hiện

Bước 1. Cho bột mì vào một cái thau hoặc tô lớn, cho thêm đường cát, men nở, bột nở cùng một ít nước rồi nhào bột cho đều tay đến khi mịn nhuyễn. Dùng màng bọc thực phẩm bọc kín thau bột rồi ủ trong thời gian khoảng 1 – 2 tiếng cho bột nở gấp đôi.

Bước 2. Dùng xửng hoặc nồi chưng chín lòng đỏ trứng muối trong thời gian khoảng 10 phút. Sau đó để trứng nguội thì nghiền nhỏ ra.

Bước 3. Cho những nguyên liệu dùng làm nhân bánh gồm đường, bơ, sữa, gelamin vào 1 cái tô ngâm mềm rồi chưng cách thủy để hỗn hợp tan chảy ra.

Bước 5. Sau khi nặn bánh xong thì lót một lớp giấy bên dưới xửng hấp đã có sẵn nước bên dưới rồi đặt bánh lên trên.

Bước 6. Đun lửa lớn và hấp bánh trong thời gina khoảng 30 phút sau đó tắt bếp rồi đợi khoảng 5 phút nữa thì lấy bánh ra và thưởng thức.

Cách làm bánh bao trứng muối Thái Lan đơn giản thế thôi, về cơ bản không khác với các loại bánh bao khác là bao nhiêu nhưng hương vị thì khác biệt, thơm ngon lạ thường khiến bạn không thể cưỡng lại được. Thỉnh thoảng hãy thay đổi khẩu vị với món bánh bao lạ miệng này cho cả gia đình cùng thưởng thức nhé.

 

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*