Bệnh thoát vị đĩa đệm có nguy hiểm không?

Bệnh thoát vị đĩa đệm có nguy hiểm không là thắc mắc mà phòng khám chuyên khoa trị liệu tâm thần cột sống Hoa Kỳ ACC trực tính nhận được từ nhiều bệnh nhân. Đây là một bệnh lý thường gặp, có thể khiến một người khỏe mạnh bị tàn phế suốt đời nếu không chữa trị kịp thời.

Đọc thêm Bệnh thoát vị đĩa nệm đốt sống cổ?

Tại Phòng khám ACC, các bác sĩ không chữa đau mà sẽ bắt đầu tìm duyên do gây đau trước, dựa vào kết quả khám lâm sàng đó mới đề ra phác đồ điều trị tận gốc căn nguyên gây đau, chữa lành cho người bệnh theo hướng thiên nhiên mà an toàn, hiệu quả, không dùng đến thuốc hay phẫu thuật.

Bệnh thoát vị đĩa đệm cổ hoặc thắt lưng bắt đầu với những cơn đau mỏi vùng cổ hoặc dây lưng, sau đó lan dần đến mông đùi và cẳng chân ảnh hưởng nghiêm trọng đến sinh hoạt và làm việc… phần nhiều mọi người đều chủ quan, chểnh mảng với các triệu chứng cơ bản của thoát vị đĩa đệm, tự ý mua thuốc về sử dụng. Chỉ đến khi bệnh tiến triển nặng, ảnh hưởng đến chức năng vận động, người bệnh mới tìm đến các phương pháp chữa trị.

Các biến chứng nguy hiểm của thoát vị đĩa đệm

Đau rễ thần kinh: sau thời đoạn đau thắt lưng cục bộ, bệnh nhân sẽ bị đau rễ thần kinh do quá trình thương tổn kích thích rễ tâm thần. Các cơn đau rễ thần kinh thường xuất hiện theo dải, kéo dài từ thắt lưng và lan rộng đến chân. Khi người bệnh ho, hắt xì hơi, di chuyển, đứng hoặc ngồi lâu cũng khiến cơn đau tăng mạnh. Trong quá trình chuyển di, người bệnh liền tù tù phải dừng lại một đoạn để nghỉ, do các cơn đau xuất hiện nhiều lần, ngăn trở lớn đến các hoạt động thường nhật.

Rối loạn cảm giác: biến chứng này thường xảy ra ở những khoảng da tương ứng với rễ tâm thần bị tổn thương, phổ thông nhất là cảm giác nóng, lạnh và xúc giác.

Rối loạn vận động: người bệnh có thể bị bại liệt ở 2 chân do rễ thần kinh chi phối

Rối loạn cơ thắt: tả lúc đầu là bí tiểu, sau đó tiểu chẳng thể kiểm soát được, luôn có nước giải chảy rỉ ra do cơ thắt kiểu ngoại vi bị liệt không thể giữ nước tiểu.

Hội chứng đuôi ngựa theo các tầng thoát vị đĩa đệm

 

  • [justify !important]Hội chứng đuôi ngựa trên: do thoát vị đĩa đệm ở các đoạn cao (đốt sống lung L1 – L2 và L2 – L3) với trình diễn.# liệt ngoại vi tất ở hai chân. Rối loạn cảm giác hai chân từ khu vực bẹn trở xuống, rối loạn cơ thắt kiểu ngoại vi.[/justify !important]
  • [justify !important]Hội chứng đuôi ngựa dưới lên đường do thoát vị đĩa đệm đoạn L5 – S1, với dấu hiệu rối loạn cơ thắt kiểu ngoại vi, rối loạn cảm giác vùng đáy chậu, gây hạn chế một số động tác ở chân.[/justify !important]
    • [justify !important]Hội chứng đuôi ngựa giữa: là biến chứng thường gặp nhất do thoát vị đệm đoạn L3 – L4 và L4 – L5 với biểu thị rối loạn cơ thắt kiểu ngoại vi, liệt gấp cẳng chân, liệt động tác bàn chân và ngón chân, mất cảm giác bít tất ngón chân, cẳng chân, bàn chân, mặt sau đùi, mông…[/justify !important]

    Cách chữa bệnh thoát vị đĩa đệm không dùng thuốc hay phẫu thuật

    Bệnh thoát vị đĩa đệm sẽ dẫn đến biến chứng hiểm nguy nếu không được điều trị kịp thời. Tại Phòng khám ACC, các thầy thuốc không chữa đau mà sẽ bắt đầu tìm nguyên nhân gây đau trước, dựa vào kết quả khám lâm sàng đó mới đề ra phác đồ điều trị tận gốc duyên cớ gây đau, chữa lành cho người bệnh theo hướng tự nhiên mà an toàn, hiệu quả, không dùng đến thuốc hay giải phẫu. Thuốc giảm đau chỉ giúp bệnh nhân giảm các cơn đau trong thời gian ngắn chứ không hề chữa tận gốc hoàn toàn. Khi ngưng dùng thuốc, bệnh nhân lại phải tiếp chịu đựng các cơn đau triền miên. ngoại giả, các vấn đề về bao tử và thận cũng sinh ra từ việc lạm dụng thuốc trong thời kì dài, càng làm tụt giảm sức khỏe của người bệnh.

    nên, các bác sĩ chuyên khoa tại ACC ưng chuẩn các thao tác nắn chỉnh nhẹ nhõm giúp các đốt sống thẳng hàng về lại vị trí ban đầu, giảm hẳn áp lực đè lên đĩa đệm, đưa dưỡng chất vào nuôi lành và dần dần hồi phục đĩa đệm. Phương pháp này không chỉ giúp bệnh nhân thoát khỏi cơn đau mà còn hỗ trợ các đốt sống hồi phục theo cơ chế tự nhiên của cơ thể con người. Rất nhiều bệnh nhân sau khi điều trị tại ACC đã có thể hòa nhập với cuộc sống thường nhật, không còn chịu đựng những cơn đau tái phát.

 

 

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*